• Trang chủ
 • Tin tức
 • Apple phát hành iOS 17.5 chính thức: đọc Apple News+ không cần internet, cảnh báo theo dõi,…

Apple phát hành iOS 17.5 chính thức: đọc Apple News+ không cần internet, cảnh báo theo dõi,…

Ngỡ như là Apple sẽ tung iOS 17.5 cùng với iPad mới những cho tới giờ mới có iOS 17.5, thực chất trong phiên bản này không có gì mới, chủ yếu là cập nhật 1 số tính năng cho người dùng và nhà phát triển ở EU. Việc Apple tung ra những tính năng nhỏ giọt thì không phải là chuyện quá mới, nhưng những cái nhỏ giọt như vậy 1 phần nào đó cũng giúp anh em bảo mật điện thoại tốt hơn.

Tổng hợp tính năng trên iOS 17 giúp bảo vệ iPhone tốt hơn

Trên iOS 17.3, Apple đã bổ sung tính năng giúp tăng cường bảo mật khi anh em bị mất máy. Bài viết này sẽ chia sẻ thêm về các tính năng bảo mật trên iOS nói chung để anh em có thể bảo vệ thiết bị của mình tốt hơn.
tinhte.vn

Hướng dẫn cập nhật lên iOS 17.5:

 • Vào Cài đặt
 • Chọn Cài đặt chung,
 • Chọn Cập nhật phần mềm.
 • Chọn tải xuống và đợi
 • Chọn cài đặt hoặc set up cho nó tự cài khi không xài điện thoại

Những chiếc iPhone đã có thể cập nhật lên iOS 17.5:

 • iPhone 15 Series
 • iPhone 14 Series
 • iPhone SE (gen 3)
 • iPhone 13 Series
 • iPhone 12 Series
 • iPhone SE (gen 2)
 • iPhone 11 Series
 • iPhone XR
 • iPhone XS Max
 • iPhone XS

8302440-IMG-20240321-170058.webp

Cho phép tải app từ trang web nhà phát triển tại EU

Từ bản cập nhật iOS 17.5, người dùng iPhone tại EU sẽ có thể tải app trực tiếp từ website của nhà phát triển, thay vì chỉ tải trên App Store như trước. Hiện tại, bản iOS 17.5 đã chính thức hỗ trợ tính năng này.

8300023-apple-ios-app-store-safari-changes.webp

Tuy nhiên, không phải nhà phát triển nào cũng được phép phân phối ứng dụng mình thông qua web. Theo Apple, chỉ những nhà phát triển lớn có trụ sở tại EU và là thành viên của Chương trình dành cho nhà phát triển Apple trong hai năm liên tục và có ứng dụng đạt hơn một triệu lượt cài đặt hàng năm trên iOS ở EU mới đủ điều kiện. Trước đó, Apple đã cho phép tải app từ các chợ ứng dụng thay thế trên iPhone tại EU từ iOS 17.4. Những thay đổi này được Apple thực hiện để tuân thủ Đạo luật thị trường kỹ thuật số của EU.

Đổi nền Podcast


Trên bản iOS 17.5, màu widget Apple Podcasts giờ sẽ thay đổi theo ảnh bìa của podcast anh em đang nghe. Tính năng này đã từng xuất hiện trên bản beta iOS 17.4 nhưng đã bị gỡ bỏ trước khi bản cập nhật chính thức được tung ra. Tuy nhiên, Apple đã quyết định mang tính năng này quay lại với iOS 17.5.

Một số đoạn mã code cho tính năng mới được tìm thấy trong iPadOS


Trước đó, bản cập nhật iPadOS 17.5 dev beta chứa nhiều đoạn mã gợi ý về một tính năng mới và iPadOS 17.5 cũng không ngoại lệ: xem độ chai pin (giống trên iPhone). Tuy nhiên, tính năng này hiện chưa xuất hiện trên iPadOS 17.5 chính thức. Dự kiến tính năng này sẽ hoạt động gần như tương tự trên iPhone, nó sẽ hiển thị số % pin chai và số lần sạc.

8300028-5680873-cover-Battery-Health-iOS-tinhte.webp

Một số đoạn mã mẫu được tìm thấy trong bản thử nghiệm iPadOS 17.5:

 • “iPad phải được sử dụng thường xuyên khi không cắm sạc để hiển thị dung lượng pin tối đa.”
 • “Đây là số lần iPad đã sử dụng hết dung lượng pin của bạn.”
 • “Pin iPad đang hoạt động bình thường.”
 • “Pin iPad, giống như tất cả các loại pin sạc khác, có tuổi thọ hạn chế và cuối cùng có thể cần được bảo trì hoặc thay thế.”
 • “Pin gốc được thiết kế để giữ lại dung lượng X ở Y chu kỳ sạc trong điều kiện lý tưởng. Hiệu suất thực tế của pin phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm cách sử dụng iPad và sạc thường xuyên.”

Mở rộng cảnh báo theo dõi


Năm ngoái, Apple và Google đã bắt tay nhau đưa ra giải pháp chung nhằm ngăn chặn việc lạm dụng các thiết bị như AirTags để theo dõi cá nhân trái phép. Lúc đó, Apple hứa sẽ mở rộng tính năng cảnh báo “Tìm thấy vật thể di chuyển cùng bạn” vốn có trên AirTag sang các thiết bị theo dõi của bên thứ ba trong bản cập nhật phần mềm sắp tới, và giờ nó đã xuất hiện trên iOS 17.5.

8300030-AirTag-and-safety-2.webp

Trước đó, vào năm ngoái, các nhà sản xuất thiết bị theo dõi như Tile, Chipolo, Samsung, Eufy và Pebblebee đều bày tỏ sự ủng hộ đối với sự chung tay của Apple và Google. Với việc triển khai tính năng cảnh báo này, người dùng sẽ được bảo vệ tốt hơn khỏi nguy cơ bị theo dõi trái phép bằng các thiết bị như AirTags. Đây là một bước tiến quan trọng trong việc đảm bảo an toàn và quyền riêng tư cho người dùng.

Sửa lỗi hiển thị cờ Palestine khi nhập Jerusalem


Một điểm đáng chú ý trong bản cập nhật iOS 17.5 là việc Apple đã sửa một lỗi hiển thị cờ Palestine trong các gợi ý tự động của bàn phím khi người dùng nhập “Jerusalem” vào iMessage. Sau khi sửa lỗi, cờ Palestine sẽ không còn xuất hiện trong phần gợi ý nữa. Việc này là quan trọng vì những người không biết có thể hiểu sai về ý nghĩa các câu từ với đề xuất icon này.

Repair State: Không cần tắt Find My khi đem đi sửa


Bản cập nhật iOS 17.5 có thêm một tính năng mới cho phép anh em mang iPhone đi sửa chữa mà không cần tắt tính năng Tìm iPhone hay khóa kích hoạt. Trước đây, để mang máy đi sửa, anh em phải tắt Tìm iPhone để Apple xác nhận người yêu cầu sửa chữa là chủ sở hữu của máy. Tính năng mới này cho phép Tìm iPhone vẫn hoạt động và anh em vẫn có thể theo dõi vị trí của máy trong lúc sửa chữa.

ios-17-5-repair-state.jpg

Khi iPhone ở trạng thái sửa chữa, ứng dụng Tìm iPhone sẽ hiển thị thông báo sẵn sàng sửa chữa và iPhone vẫn hoạt động bình thường. Và tính năng này có lẽ vẫn sẽ chỉ hoạt động khi anh em đi sửa máy tại những nơi được uỷ quyền chính thức bởi Apple.

Một số thay đổi với Apple News+


Anh em giờ có thể đọc mục “Today” và “News+” trong Apple News ngay cả khi không có kết nối internet nhờ chế độ ngoại tuyến mới được cập nhật, mình nghĩ giống tính năng tự động download trên YouTube hay những nền tảng khác vậy. Ngoài ra, Apple News+ còn bổ sung thêm một tựa game chơi chữ mới có tên là Quartiles để anh em mà đọc báo chán quá có thể chơi haha.
Ngoài ra, một số tựa game khác trong Apple News+ cũng sẽ được nâng cấp và thay đổi 1 số giao diện nhất định, hiện tại, ai xài Apple News+ đã có thể thử.

iOS-17.5-Quartiles-Feature.jpg

Những phần mềm khác:

 • iPadOS 17.5: các thay đổi mới cũng gần giống như iOS
 • macOS 14.5: cũng có nâng cấp về Apple News+ tương tự như iOS
 • watchOS 10.5: bổ sung mặt đồng hồ LGBT mới và sửa lỗi
 • tvOS 17.5: sửa lỗi và cải tiến 1 số tính năng
 • HomePod 17.5: chủ yếu cải thiện các tính năng hiện có, nó sẽ tự động cập nhật

2024-Apple-Watch-Pride-Face-Feature.jpg

Vừa rồi là những thông tin về iOS 17.5, mình thấy iOS 17.5 từ những bản dev beta thứ 3 đã chạy ổn định rồi nên anh em cứ mạnh dạng lên bản chính thức mà không cần phải đắn đo nhé. Ngoài ra, anh em nào phát hiện lỗi nào thì có thể comment bên dưới để mình và những anh em khác nắm bắt, hiện tại mình chưa gặp bất kỳ lỗi nào.

Hướng dẫn nâng cấp lên iOS 17.5 dev beta để trải nghiệm những tính năng mới

Mình đã nói trong rất nhiều bài viết là beta nó chỉ là beta không có gì đảm bảo là máy anh em sẽ hoạt động hoàn hảo nên khi nâng cấp thì cân nhắc kỹ nhé. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn chi tiết các bước anh em cần làm nếu muốn nâng cấp lên…
tinhte.vn

Anh em đã lên iOS 17.5 chưa?