• Trang chủ
  • Tin tức
  • Thêm 1 tính năng của iOS 18 chỉ có trên iPhone 15 Series: hiển thị giờ khi điện thoại hết pin

Thêm 1 tính năng của iOS 18 chỉ có trên iPhone 15 Series: hiển thị giờ khi điện thoại hết pin

Tưởng chừng Apple chỉ giới hạn Apple Intelligence với những đời iPhone thấp hơn nhưng không, mới đây thêm tính năng hiển thị giờ khi máy hết pin của iOS 18 cũng sẽ không có trên những chiếc iPhone đời cũ mà chỉ khả dụng trên iPhone 15 Series.

Chỉ iPhone 15 Pro mới được sử dụng AI, Samsung Galaxy AI dùng được với các máy ra từ 3 năm trước

Vậy là Apple đã chính thức giới thiệu Apple Intelligence – các tính năng AI dành cho các thiết bị di động của công ty. Đó đều là những tính năng sử dụng trí thông minh nhân tạo rất ấn tượng, tích hợp sâu và OS và gần như thay đổi hoàn toàn cách…
tinhte.vn

iPhone trước đây đã có tính năng Dự trữ năng lượng, giúp giữ lại một lượng pin nhỏ để các tính năng như Find My và mở khóa xe bằng NFC vẫn hoạt động ngay cả khi thiết bị đã tắt. Trong iOS 18, Apple bổ sung thêm giờ ở giao diện tắt nguồn này để người dùng có thể hình dung được hiện tại là mấy giờ khi điện thoại đã “ngủm”.

êfề.jpg

Mình đã thử chiếc iPhone 15 Pro của mình thì đúng là có hiển thị giờ thật, cái này là cái tính năng nhỏ thôi nhưng nó sẽ có giá trị trong những lúc iPhone hết pin. Thời gian sẽ được hiển thị ở góc trên bên trái như khi máy có pin vậy thôi.

Theo MacRumors, tính năng này dường như chỉ giới hạn ở các mẫu ‌iPhone 15‌, iPhone đời cũ hơn thì không có tính năng này. Họ thử nghiệm trên ‌iPhone 14‌ Pro Max, thì không thấy hiển thị giờ, còn với iPhone 15 Pro Max thì được.

Dự trữ năng lượng đã là một tính năng trên iPhone kể từ ‌iPhone‌ XR và ‌iPhone‌ XS, vì vậy không rõ vì sao những chiếc iPhone đời cũ hơn lại không thể hiển thị giờ khi máy đã hết pin?

Chưa có Apple Intelligence, đây là tất cả những tính năng anh em đã có thể xài trên iOS 18

Trong sự kiện WWDC24 vừa qua, Apple đã giới thiệu iOS 18 và 1 số phần mềm khác nhưng như trước giờ thôi, iOS vẫn là tâm điểm. Cái tính năng mình mong chờ nhất trên iOS là Apple Intelligence hiện tại vẫn chưa có trên phiên bản iOS 18 dev beta nên…
tinhte.vn