• Trang chủ
  • Tin tức
  • Tin đồn mới nhất về Apple Watch X: thiết kế mỏng hơn, đo huyết áp, phát hiện ngưng thở khi ngủ

Tin đồn mới nhất về Apple Watch X: thiết kế mỏng hơn, đo huyết áp, phát hiện ngưng thở khi ngủ

Apple được cho là đang dự định mang nhiều thay đổi lớn lên Apple Watch thế hệ tiếp theo nhằm kỷ niệm 10 năm ra mắt giống với chiếc iPhone X, bao gồm nâng cấp tính năng sức khỏe và thay đổi thiết kế hoàn toàn mới. Dưới đây mình sẽ liệt kê 3 tin đồn đáng chú ý nhất về chiếc Apple Watch sắp ra mắt – có thể được gọi là “Apple Watch X”.

Review Apple Watch SE 2: chiếc Apple Watch đáng mua nhất

Hầu hết những chiếc Apple Watch hiện nay đều đã cho được trải nghiệm toàn diện nhất. Nhưng nếu chúng ta nhìn sang một khía cạnh khác về giá thì sẽ có một số cái tên nổi bật nhất định và trong bài này mình sẽ nói về Apple Watch SE 2…
tinhte.vn

Thiết kế mới: mỏng hơn, sử dụng hệ thống dây đeo mới


Theo tin đồn, Apple đang rục rịch cho ra mắt một thiết kế Apple Watch hoàn toàn mới, nhiều nhà phân tích cho rằng nó sẽ có thiết kế hoàn toàn khác so với những chiếc Apple Watch hiện tại. Kể từ khi Apple Watch ra mắt vào tháng 9 năm 2014, đến nay đã gần 10 năm và đây là thời điểm thích hợp cho một sự thay đổi lớn. Mark Gurman từ Bloomberg nhận định đây sẽ là “sự đại tu lớn nhất từ trước đến nay” đối với Apple Watch.

6492723-review-apple-watch-se-2-chiec-apple-watch-dang-mua-nhat-tinhte-tuanhtran-1.webp

Thiết kế mới được cho là sẽ mỏng hơn và sử dụng hệ thống dây đeo nam châm mới. Và tất nhiên, điều này cũng có nghĩa là dây đeo Apple Watch hiện tại sẽ không tương thích với “Apple Watch X”. Hiện tại vẫn chưa rõ liệu “Apple Watch X” sẽ ra mắt vào năm 2024 hay 2025. Có thể Apple sẽ trì hoãn việc ra mắt đến năm 2025 để hoàn thiện thêm sản phẩm, hoặc có thể cho ra mắt ngay trong năm nay để đúng kỷ niệm 10 năm.

Theo dõi huyết áp: chỉ hiển thị xu hướng


Ngay từ khi Apple Watch ra mắt, Apple đã luôn ấp ủ ý tưởng tích hợp tính năng theo dõi huyết áp vào thiết bị này. Theo Bloomberg, Apple sẽ hiện thực hóa mục tiêu này trong năm nay. Mẫu Apple Watch tiếp theo được cho là sẽ sở hữu cảm biến huyết áp lần đầu tiên. Tuy nhiên, tính năng này sẽ không hiển thị cho người dùng số đo huyết áp cụ thể (tâm thu và tâm trương) mà chỉ hiển thị xu hướng huyết áp theo thời gian thực.

8287550-8226730-5560551-5330876-spo2-applewatch-series6-tinhte-2.webp

Nếu huyết áp của người dùng có xu hướng tăng cao, họ sẽ nhận được cảnh báo. Đồng thời, tính năng này cũng sẽ giúp người dùng ghi lại lịch sử tăng hoặc giảm huyết áp để có thể theo dõi nếu có điều trị. Apple vẫn đang nỗ lực phát triển hệ thống có thể đo huyết áp chính xác hơn, nhưng “mục tiêu này vẫn còn xa vời”, theo Bloomberg.

Phát hiện ngưng thở khi ngủ


Apple Watch sắp tới cũng sẽ được trang bị tính năng phát hiện ngưng thở khi ngủ. Tính năng này dự kiến sẽ ra mắt trong năm nay và hoạt động tương tự như các tính năng sức khỏe khác của Apple Watch thôi, nó cũng chỉ cảnh báo người dùng về nguy cơ tiềm ẩn và đề xuất họ đến gặp bác sĩ để kiểm tra và chẩn đoán thêm.

5945629-sleeping-1.png

Theo Bloomberg, tính năng phát hiện ngưng thở khi ngủ của Apple Watch sẽ theo dõi giấc ngủ và nhịp thở của người dùng để dự đoán nguy cơ mắc bệnh. Hiện nay, để phát hiện ngưng thở khi ngủ, người bệnh thường phải thực hiện xét nghiệm ngủ qua đêm hoặc sử dụng 1 số đồng hồ chuyên dụng có hỗ trợ đo (không nhiều). Do đó, nếu Apple Watch có thể hỗ trợ việc chẩn đoán bệnh này, đây sẽ là một bước tiến trong lĩnh vực sức khoẻ của Apple.

Hiện tại, vẫn chưa có thông tin chính thức về thời điểm ra mắt của Apple Watch X. Tuy nhiên, nhiều khả năng các tính năng theo dõi huyết áp và ngưng thở khi ngủ sẽ được giới thiệu ngay trong năm nay. Phóng ra 1 tương lai xa hơn, Apple cũng đang nghiên cứu tích hợp tính năng theo dõi đường huyết vào Apple Watch.

Những tính năng ẩn trên watchOS 10 có thể anh em chưa biết

Hôm trước Apple đã giới thiệu một loạt phần mềm mới cho những thiết bị của họ, mình cũng đã có lên bài về những phần mềm đó, mình sẽ để link bên dưới đây để anh em tiện theo dõi. Trong bài viết này mình sẽ nói về những tính năng trên watchOS 10 mà…
tinhte.vn

Theo mình thấy cái đáng chú ý nhất vẫn là thiết kế, thực tế mình hiếm thấy dòng smartwatch nào gần 10 năm rồi không thay đổi thiết kế mà vẫn bán được như Apple Watch 😁, tất nhiên là mình đang nói Apple Watch thường, không bàn về Apple Watch Ultra. 10 năm cho 1 thiết kế thì là quãng thời gian quá dài rồi, giờ là lúc thay đổi.

5 lý do bạn nên có một chiếc đồng hồ thông minh

Việc hữu dụng của đồng hồ thông minh hiện tại mình vẫn thấy vẫn đang còn có nhiều tranh cãi và có nhiều ý mình thấy đúng. Nhưng nhìn chung về trải nghiệm của riêng cá nhân mình thì mình thấy nó vẫn là một thiết bị mà mình nên có và sau đây là một…
tinhte.vn

Anh em mong chờ gì trên Apple Watch thế hệ tiếp theo?

Bloomberg, MacRumors