• Trang chủ
  • Tin tức
  • Trên tay iPhone 16 Pro bản dummy: nút tính năng mới, màu đen đậm hơn, kích thước màn hình to hơn

Trên tay iPhone 16 Pro bản dummy: nút tính năng mới, màu đen đậm hơn, kích thước màn hình to hơn

Trong khoảng thời gian qua thì đã có rất nhiều hình ảnh rò rỉ trên mạng về iPhone 16 Pro rồi và mình đã được cầm 1 trong những bản rò rỉ đó trên tay và chia sẻ với anh em. Mình đã mượn được iPhone 16 Pro bản dummy để chia sẻ nhanh cho anh em sơ qua về nó, có 1 chút vấn đề trong quá trình vận chuyển nên mặt trước của bản dummy này bị bể nhưng nó cũng không ảnh hưởng gì tới ngoại quan tổng thể, vẫn có thể nhìn ra được iPhone 16 Pro có thể sẽ trông như thế nào.

DSC-1025.jpg

Cùng bắt đầu với mặt trước đã bị vỡ hahâ. Ở mặt trước thì từ những tin đồn và kể cả bản dummy này đều không điểm gì khác biệt, cũng không thể nhận biết được là viền có mỏng hơn hay không vì bản dummy này chỉ miêu tả ngoại quan bên ngoài nhằm những nhà sản xuất phụ kiện có thể nắm rõ thôi.

DSC-1009.jpg

Mặt sau, không phải nịnh chứ nhìn đẹp quá, có vẻ mọi thứ đã cân đối hơn nhưng không có là vì sao nó cân đối hơn, hồi so sánh với iPhone 15 Pro thì rõ. Mình luôn có ấn tượng gì đó với màu đen của Apple, iPhone 14 Pro và 15 Pro mình đều xài màu đen dù nhiều người nói nó sẽ dễ trày.

DSC-1006.jpg

Mặt sau, nhìn chung thì vẫn không nhận thấy được sự khác biệt, từ kích thước cụm camera cho đến logo quả táo. Vì vậy, có lẽ anh em không nên kỳ vọng quá nhiều ở iPhone 16 Pro về khoản thay đổi ngoại hình bên ngoài.

DSC-1021.jpg

Mặt bên dưới cũng vậy, không có bất kỳ sự thay đổi nào ngoài màu đen đã đen hơn. Cổng USB-C vẫn nằm đó và không đẹp. Có vẻ khung viền titan bóng bẩy hơn tí, bắt sáng hơn, giống với 1 số tin đồn trước đây về iPhone 16 Pro.

DSC-1022.jpg

Đây là cạnh bên trái vẫn có khe cắm sim ở đó, khác với nhiều tin đồn là iPhone 16 Pro sẽ loại bỏ khe cắm sim vật lý mà chuyển hoàn toàn sang sử dụng eSim. Nếu để ý kỹ có thể thấy nút action button có nhỏ hơn đôi chút, mình không đánh giá cao nếu thật sự iPhone 16 Pro có thay đổi này, bình thường đã khó bấm, nhỏ hơn thì bấm kiểu gì.

DSC-1005.jpg

Cạnh hông bên phải, đây mới là lúc mà sự thay đổi rõ rệch bắt đầu hiện ra. Giống với nhiều tin đồn và hầu hết các bản dummy khác thì bản dummy này có 1 cái nút mới bên cạnh phải, theo tin đồn thì có thể đó là nút gọi AI hoặc nút chụp hình có phản hồi lực.

Mình rất thích nút chụp hình trên những chiếc điện thoại Sony nhưng cái nút trong hình thì thật sự nó quá xấu, và mình nghĩ sẽ rất dễ bấm nhầm với nút power do nó có kích thước gần như tương đương, hơi dài hơi 1 chút xíu. Tóm lại, mình không mong Apple sẽ thêm cái nút này haha.

DSC-0998.jpg

Nếu để nó 1 mình thì có thể không thấy sự khác biệt nào nhưng nếu đặt kế iPhone 15 Pro thì sự khác biệt dần dần hiện rõ ra, anh em có thể thấy trong hình, iPhone 16 Pro (bên phải) có kích thước lớn hơn 1 chút so với iPhone 15 Pro (bên trái). Điều này cũng đã nằm trong rất nhiều tin đồn trước đây là iPhone 16 Pro sẽ có kích thước màn hình được nâng lên 6.3 inch.

DSC-0997.jpg

Một góc nhìn khác, có thể thấy iPhone 16 Pro dài và rộng hơn đôi chút so với iPhone 15 Pro, mình nhấn mạnh lại rằng nếu anh em cầm riêng lẻ 2 còn thì sẽ không nhận thấy được sự thay đổi về kích thước màn hình, cái này nếu là thật thì nó sẽ là điểm đáng giá vì người dùng sẽ không cảm thấy quá lạ lẫm khi cầm 1 kích thước mới.

DSC-1031.jpg

Xích lại gần nhau hơn, sự khác biệt càng rõ ràng hơn, iPhone 16 Pro dài hơn, rộng hơn.

DSC-1000.jpg

Đến với mặt lưng, sự khác biệt còn rõ hơn. Màu đen của iPhone 16 Pro (bên phải) đậm hơn khá nhiều so với màu đen trên iPhone 15 Pro (bên trái). Nhìn cụm camera có vẻ gọn hơn nữa nhỉ… May là cũng đang xài iPhone 15 Pro màu đen nên có cơ sở để so sánh hihi.

DSC-1019.jpg

Mình nghĩ là có thể do đèn nên có thể ảnh hưởng đến màu sắc, nhưng không, đúng là iPhone 16 Pro dummy có màu đen đậm hơn (mình đã hoán đổi vị trí). Bản dummy này 1 lần nữa lại giống với tin đồn trước đây là iPhone 16 Pro sẽ có màu đen sâu hơn để đồng bộ với MacBook Pro và iPad Pro màu đen mới. Có vẻ Apple đang quay trở lại với màu đen, màu cơ bản của những thiết bị đầu tiên của họ, iPod hay Mac Pro “thùng rác” gì đó.

DSC-1002.jpg

Chi tiết hơn về cụm camera nha, nếu cầm riêng thì không biết chứ đặt cạnh vậy thì sự khác biệt về kích thước camera rất rõ nha anh em. iPhone 16 Pro dummy có cụm camera đen hơn và kích thước nhỏ hơn đáng kể so với iPhone 15 Pro của mình. Thật tế thì mình không quan tâm lắm đến kích thước cụm camera, chỉ quan tâm tới độ dày của nó thôi, mà mình thấy độ dày cũng vậy, không thay đổi.

DSC-1015.jpg

Có vẻ dù tăng 0.2 inch nhưng iPhone 16 Pro (trái) không to hơn quá nhiều so với iPhone 15 Pro (phải). Mình nghĩ là do viền màn hình trên iPhone 16 Pro sẽ được làm mỏng hơn chút so với iPhone 15 Pro, vốn viền màn hình iPhone 15 Pro đã rất mỏng trong thế giới smartphone rồi. Btw mình nghĩ nếu thật sự iPhone 16 Pro có kích thước 6.3 inch thì mình vẫn sẽ hài lòng với nó.

DSC-1023.jpg

iPhone 16 Pro đen (dummy) quá đẹp cùng với đồng hồ Tag Heuer haha. Cũng nể những người làm ra dummy, cảm giác cầm gần như y hệt so với iPhone 15 Pro mình đang xài, khác cái là nhẹ hơn tại bên trong không có linh kiện haha. Mình đã cầm bản dummy này liên tục vì thích nó quá, đúng là cái kích thước màn hình còn hợp lý hơn cả iPhone 15 Pro.

Thêm hình ảnh được cho là iPhone 16 Series: lần này lộ rõ hơn, mỗi mẫu đều có kích thước khác nhau

Sonny Dickson, một anh chuyên leak đồ Apple có tiếng, vừa đăng một tấm ảnh được cho là dòng iPhone 16 sắp ra mắt, cùng với kích cỡ màn hình của cả bốn mẫu. Bức ảnh, xuất hiện trên tài khoản X/Twitter của Dickson…
tinhte.vn

Vừa rồi là chia sẻ nhanh của mình về iPhone 16 Pro bản dummy, khi cầm con dummy này thì mình càng hóng iPhone 16 Pro hơn. Anh em đừng vội phán iPhone 16 Pro không khác gì iPhone 15 Pro, coi chừng việt vị, cái điểm khác trong năm nay mình đoán là đến từ bên trong, đó chính là AI, AI và AI, cái gì quan trọng nói 3 lần. Anh em có nhận xét gì về bản dummy này của iPhone 16 Pro thì có thể comment bên dưới nhé, có cơ hội mình sẽ mượn thêm nhiều bản dummy nữa để trên tay cho anh em.

Tin đồn iPhone 16: Nâng cấp RAM, Wi-Fi 6e và tập trung nhiều vào AI

Hiện tại nhiều anh em chưa xài iPhone 15 nóng máy nữa là đã có rất nhiều tin đồn về iPhone 16 rồi. Dạo gần đây người ta luôn bàn về việc Apple thua thiệt hơn so với những hãng công nghệ khác về mặt AI thì có thể iPhone 16 sẽ là thiết bị giúp Apple…
tinhte.vn

Anh em có mua iPhone 16 Series nếu nó không thay đổi quá nhiều về mặt ngoại hình không?